CÔNG TY DU LỊCH SAN HÔ VIỆT

114/23 Hoàng Hoa Thám, Phường Lộc Thọ, Nha Trang – Khánh Hòa

 • HOTLINE: 0902354470 - 0903354470

Tổng hợp những quán bánh căn ngon tại Nha Trang

 • Du lịch Nha Trang không chỉ cuốn hút bởi những địa danh nổi tiếng mà ẩm thực ở đây cũng rất nổi tiếng trong đó điển hình là món bánh căn. Đây là loại bánh khá phổ biến ở tỉnh Khánh Hòa. Nó có hình dạng giống như bánh khọt của người miền Nam. Để giúp cho du khách thêm nhiều lựa chọn khi đi du lịch Nha Trang muốn thưởng thức loại bánh này. Bài viết của tôi dưới đây sẽ tổng hợp vài quán bánh căn ngon ở Nha Trang để du khách tham khảo.

  1. Giới thiệu sơ lược về bánh căn:

  Bánh căn được làm bằng bột gạo và thường phải có khuôn đúc đặc biệt. Khuôn được làm bằng đất nung và có nhiều lỗ tròn để đặt khuôn. Vì món bánh này nhỏ nên khi ăn thường tính theo cặp chứ không theo cái, ở giữa bánh có thể quét mỡ hành hoặc đổ trứng. Loại bánh này có xuất xứ từ Ninh Thuận vốn là một món ăn của người Chăm. Qua thời gian người Việt đã sáng tạo thêm nhiều cách thức mới làm cho món này thêm đặc sắc. Ngày nay ngoài trứng người ta có thể thêm vào bánh tôm và mực. Nước chấm ăn kèm với món này thường là nước mắm pha loãng với tỏi và ớt. trong nước chấm có thể bỏ thêm xíu mại hoặc hành để tăng thêm hương vị. Vì thế bánh căn được khuyến cáo là món ăn nên thưởng thức qua một lần khi đi du lịch Nha Trang.

  tong-hop-nhung-quan-banh-can-ngon-tai-nha-trang

  2. Một số quán bánh căn ngon ở Nha Trang

  – Bánh căn ăn vào buổi sáng: 151 Hoàng Văn Thụ – Nha Trang , ở đây có các loại bánh căn truyền thống như bánh căn trứng gà, trứng cút và thịt bò. Giá khoảng từ 18.000 – 25.000 đồng.

  – Bánh căn ăn vào buổi trưa: Quán bánh cô Tư nằm trên đường Tháp Bà – Nha Trang . Bánh ở đây được ăn kèm với trứng cút, trứng gà, tôm, mực, xíu mại và xoài.

  – Bánh căn ăn vào buổi chiều: 165 Nguyễn Trã – Nha Trang . Ở đây ngoài một số bánh căn truyền thống thì còn có bánh căn ăn kèm với hến và mực.

  – Bánh căn ăn vào buổi khuya: Các quán bánh căn trên đường 2 – 4 – Nha Trang . Các quán này chỉ có bánh căn trứng gà , trứng cút, thịt bò ăn kèm với xíu mại.

  – Ngoài ra còn có một số quán bánh căn ngon khác như: 47 Yersin, 51 Tô Hiến Thành , Số 18 đường 2/4, 3A đường Tháp Bà – đối diện Tháp Bà Ponagar

  tong-hop-nhung-quan-banh-can-ngon-tai-nha-trang

  3. Kết luận:

  Trên đây là một số quán bánh căn ngon ở Nha Trang. Ngoài những quán này còn có rất nhiều các quán khác đang chờ bạn khám phá và thưởng thức. Nếu bạn thấy bài viết này của tôi hay thì hãy lưu nó vào cuốn cẩm nang du lịch Nha Trang của bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *