CÔNG TY DU LỊCH SAN HÔ VIỆT

114/23 Hoàng Hoa Thám, Phường Lộc Thọ, Nha Trang – Khánh Hòa

 • HOTLINE: 0902354470 - 0903354470

ốc – món ăn hải sản ngon ở Nha Trang

 • Nha Trang là một vùng đất màu mỡ và được thiên nhiên ban tặng cho nhiều nguồn tài nguyên vô cùng quý giá , một trong số đó là các loài hải sản như tôm, mực, cua, ghẹ và ốc là một trong những món hải được nhiều người yêu thích nhất. Đến Nha Trang mà bạn không thưởng thức món này thì quả là một điều thiếu sót đó.

  oc-mon-an-hai-san-ngon-o-nha-trang

  1. Giới thiệu về món ốc: 

  Thời điểm ốc ngon nhất từ khoảng tháng 2 đến tháng 9 , sang tháng 10 là mùa ốc sinh sản nên hết ngon. Tuy ốc chỉ là một món ăn chơi nhưng hương vị của nó lại vô cùng độc đáo mang lại cảm giác thích thú cho thực khách mỗi khi thưởng thức. Ốc là một món ăn vô cùng dân dã nhưng qua bàn tay chế biến khéo leó của các đầu bếp mà nó đã trở thành một đặc sản trứ danh của Nha Trang. Ngày nay thì ốc đã được chế biến thành rất nhiều món ngon và hấp dẫn như gỏi ốc, ốc xào, ốc hấp , ốc nướng, ốc rim me…

  oc-mon-an-hai-san-ngon-o-nha-trang

  Ở Nha Trang có rất nhiều loại ốc như ốc khế, ốc dừa, ốc đụn, ốc dụ, ốc thiên nga nhưng có lẽ hai loại ốc được thực khách chú ý nhất là ốc nhảy và ốc bàn tay. Ốc nhảy có đặc điểm là thịt vừa dai lại vừa mềm. Thứ ốc này mà đem luộc lên với xả rồi chấm cùng muối tiêu chanh thì quả là tuyệt cú mèo luôn, hương vị thơm cay đậm đà thật lạ miệng. Ngoài ốc nhảy thì còn có ốc bàn tay món này ăn cũng rất ngon. Gọi là ốc bàn tay bởi nó to như hình cái bàn tay..

  – Giá trung bình một đĩa ốc khoảng từ 20 đến 60 nghìn đồng.

  2. Những địa chỉ để thưởng thức món ốc ngon.

  – Quán Long Vũ ở 133 đường Tháp Bà.

  – Quán Xuân Anh 9C đường Tháp Bà.

  – Quán  Đông Xuân 28 Tháp Bà.

  – Quán 19B đường Ngô Đức Kế.

  – Quán ốc 24 Ngô Đức Kế.

  – Quán ốc Vy 39 Nguyễn Thị Minh Khai. 

  oc-mon-an-hai-san-ngon-o-nha-trang

  3. Kết luận :

  Món ốc đã góp phần làm phong phú thêm cho ẩm thực Nha Trang. Tôi tin chắc rằng với món ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận về một vùng đất Nha Trang không chỉ đẹp về cảnh quan mà còn rất tuyệt vời về ẩm thực . Nếu đến Nha Trang bạn đừng bỏ qua món này nhé. Chúc bạn có một kì nghỉ thật ý nghĩa và nhiều kỉ niệm tại Nha Trang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *