CÔNG TY DU LỊCH SAN HÔ VIỆT

114/23 Hoàng Hoa Thám, Phường Lộc Thọ, Nha Trang – Khánh Hòa

 • HOTLINE: 0902354470 - 0903354470

Khám phá những quán bún cá ngon tại Nha Trang

 • Đi du lịch Nha Trang mà không thưởng thức những món ăn đặc sản của nơi đây thì quả thật là một điều thiếu sót . Một trong những món ăn mà bạn nhất định phải thử khi đến Nha Trang đó chính là bún cá. Bởi đây là một món ăn đã trở thành thương hiệu của thành phố biển xinh đẹp này. Vì thế mà có người đã từng nói : ” Đến Nha Trang mà chưa thưởng thức qua món bún cá thì coi như chưa hiểu gì về Nha Trang”

  1. Giới thiệu vài nét về món bún cá Nha Trang:

  Bún cá là một món ăn khá nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang. Món ăn tuy rất đơn giản nhưng lại mang đậm hương vị của xứ biển yêu thương. Thành phần chính của món ăn này là chả cá và bún loại cộng nhỏ. Thế nhưng để làm được nó vô cùng kì công. Bởi món này đòi hỏi phải tỉ mỉ ngay từ khi chọn nguyên liệu đến lúc chế biến và cả lúc múc ra tô. Trước tiên khi chọn nguyên liệu phải chọn những loại cá tươi ngon , tốt nhất nên lấy cá cờ , cá thu thì nước dùng mới ngọt và thơm. Còn chả cá phải chọn loại chả của người dân Vạn Giã ( một huyện cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km) làm mới thực sự đúng chuẩn. Khi nấu cần phải chú ý làm sao cho nồi nước dùng vừa trong, không tanh mà dậy mùi cá thơm nức. Sau đó đến khâu làm rau ghém cũng không đơn giản, lúc mua rau phải chọn những cây rau tươi ngon để khi rửa không bị dập nát, rồi chọn loại bắp chuối hột hoặc chuối móc xắt thật mỏng kèm thêm vài cộng giá nhỏ và một ít lá húng quế trộn đều tất cả lên với nhau. Cuối cùng khi ăn nhúng bún vào nước sôi , đổ ra tô , chan nước dùng, cho vài lát chả cá, ít thịt cá , ít hành ngò và một lát cà chua thái mỏng, rắc thêm ít tiêu cho thơm vậy là xong.

  nhung-mon-an-ngon-khong-the-bo-qua-khi-di-dao-binh-ba

  2. Địa chỉ những quán bún cá ngon tại Nha Trang:

  – Quán bún lá Ninh Hòa số 2 Lãn Ông

  – Quán bún cá Nguyên Loan 123 Ngô Gia Tự

  – Quán bún lá Cây Bàng Ninh Hòa số 6 đường Hàn Thuyên

  – Quán bún cá Đức B8 Phan Bội Châu

  – Quán bún cá 87 Yersin

  – Quán bún cá ở 23A Yết Kiêu

  3. Kết luận:

  Với những gì chia sẻ ở trên hi vong sẽ giúp bạn có thêm được một món ăn ngon để lưu vào cuốn cẩm nang ẩm thực Nha Trang . Nếu có đi du lịch ở đây thì đừng quên thưởng thức món bún cá trứ danh này nhé ! Chúc bạn có những chuyến du lịch thật vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *