CÔNG TY DU LỊCH SAN HÔ VIỆT

114/23 Hoàng Hoa Thám, Phường Lộc Thọ, Nha Trang – Khánh Hòa

 • HOTLINE: 0902354470 - 0903354470

Chùa Trúc Lâm – ngôi chùa độc đáo nhất Việt Nam

 • Chùa Trúc Lâm là một ngôi chùa có nét đẹp vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Nơi đây hàng năm đã thu hút rất đông khách tham quan tới đây ngắm cảnh và bái phật tỏ lòng thành kính. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về nó hãy tham khảo bài viết sau đây của tôi nhé.!

  1. Giới thiệu vài nét về chùa Trúc Lâm

  Tọa lạc tại đảo Hòn Tre nằm trong khu lịch Vinpearl Land, được khánh thành vào ngày 25/9/2008. N gôi chùa được ghi nhận là chùa trên đảo lớn nhất Việt Nam 
  Chùa Trúc Lâm có diện tích 33ha, gồm nhiều ngôi chùa nhỏ được xây dựng gần nhau. Trong chùa có đến 72 bức tượng Phật và các vị la hán mang dáng dấp của những ngôi chùa cổ. Nơi đây cũng là vùng đất làm nơi an vị của tượng đài Quan Âm Nam Hải nặng đến 10 tấn nhìn ra biển cả. Vì thế nơi đây điểm du lịch tâm linh hấp dẫn của du khách thập phương mỗi khi đến Nha Trang .

  chua-truc-lam-ngoi-chua-doc-dao-nhat-viet-nam

  2. Những trải nghiệm thú vị khi tham quan chùa Trúc Lâm

  Ngôi tịnh viện có mặt tiền hướng Đông Bắc, nhìn ra biển Đông, mặt hậu Tây Nam dựa vào vách núi 

  Đứng trên đỉnh núi Trúc Lâm tịnh viện, hướng về phía Đông, ta có thể tận hưởng gió ngàn lồng lộng của đại dương mênh mông xanh biếc, phóng tầm mắt về hướng Tây là thành phố biển Nha Trang xinh đẹp , xa xa núi non chập chùng hùng vĩ, lung linh sắc 

  Ngôi tịnh viện Trúc Lâm được xây dựng theo kiểu kiến trúc chữ “Quốc”, kiểu kiến trúc truyền thống chùa miền Bắc, lợp ngói mũi hài, mái mũi thuyền, đầu đao với hạc, lân quy. Toàn bộ công trình làm bằng gỗ lim chạm trổ hoa văn tứ linh. Điểm đặc biệt của ngôi chùa Trúc Lâm chính là bức tượng đài lộ thiên Quan Âm Nam Hải tay phải cầm cành dương, tay trái nâng tịnh bình với dáng điệu uyển chuyển, uy nghiêm. Tượng được làm bằng đá bạch thạch Nghệ An cao 8m, chân đài đế tượng hình ngọn sóng cao 4,3m bằng xi măng cốt sắt.

  Ngoài hệ thống tượng thờ trang nghiêm được sơn son thếp vàng rực rỡ, được chạm khắc tinh xảo mang tính nghệ thuật cao, trong Đại hùng bảo điện còn trang trí rất nhiều bao lam , câu đối, hoành phi.

  chua-truc-lam-ngoi-chua-doc-dao-nhat-viet-nam

  Hãy thử một lần ghé đến thành phố biển Nha Trang thăm Trúc Lâm tịnh viện để ngắm bức tượng đài Bồ tát Quan Âm Nam Hải thanh thoát, uy nghiêm giữa biển trời mênh mông nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *