CÔNG TY DU LỊCH SAN HÔ VIỆT

114/23 Hoàng Hoa Thám, Phường Lộc Thọ, Nha Trang – Khánh Hòa

 • HOTLINE: 0902354470 - 0903354470

Bãi Hòn Cò – Điểm đến không thể bỏ qua ở Bình Ba

 • Bãi Hòn Cò là một điểm đến vô cùng lí tưởng ở Bình Ba. Sau 3 cái tên lớn là bãi Chướng, bãi Nồm và bãi Nhà Cũ thì ít ai biết đến bãi Hòn Cò tại đảo Bình Ba cũng có những vẻ đẹp hấp dẫn riêng của nó. Sau đây mình sẽ giới thiệu về địa danh này cho bạn tìm hiểu nhé !

  1. Giới thiệu vài nét về bãi Hòn Cò

  Bãi Hòn Cò là điểm du lịch quan trọng trong hệ thống di tích lịch sử gắn liền với những phong trào đấu tranh giành quyền giải phóng, độc lập, tự do cho dân tộc. Tại đây đã từng xảy ra chiến tranh giữa nhân dân ta với quân đội Pháp, Mỹ, Nhật Bản . Trong đó nổi tiếng với đồn Vigie nằm trên đảo Hòn Cò.

  Bãi Hòn Cò liền kề với bãi Chướng nhưng cao hơn 200 mét so với mực nước biển nên được lợi thế hơn trong việc nhìn ngắm phong cảnh trên biển, đặc biệt là cảnh cảng biển Ba Ngòi hoạt động nhộn nhịp mỗi ngày. 

  2. Những trải nghiệm thú vị ở bãi Hòn Cò

  Đến với bãi Hòn Cò , du khách được hòa mình vào không gian chiến đấu oanh liệt, được nhìn ngắm toàn cảnh đảo Bình Ba e thẹn trong vịnh Cam Ranh và đặc biệt là được ăn hải sản giá rẻ mà lại rất tươi ngon.

  Không những vậy du khách còn được khám phá công trình trận địa chiến đấu xưa của Pháp xây dựng. Đó là những đường hầm xuyên đảo nối thông 4 hướng Đông Tây Nam Bắc và đầu ra là đỉnh các hướng của ngọn núi. Len theo con đường mòn rậm bóng cây ngoài hệ thống đường hầm xuyên đảo đuợc đúc kiên cố bằng pê tông là hệ thống các phòng, đồn, bốt đã phủ rêu xanh nhưng hầu như còn nguyên vẹn. 

  Trên đỉnh bãi hòn cò là trận địa pháo với khẩu súng thần công có bán kính 20mm quay được các hướng để bắn.

  du-lich-dao-binh-ba-noi-cua-su-binh-di

  Trên đây là bài chia sẻ của tôi về bãi Hòn Cò. Rất mong nhận được thêm nhiều lời chia sẻ của du khách. Cuối cùng tôi xin chúc du khách có những chuyến du lịch vui vẻ, bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *